Chùa Ông Tề Chùa Ông Tề
Hơn 2.000 người nghèo được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Hơn 2.000 người nghèo được khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Cuối tuần qua, đoàn từ thiện gồm các y bác sĩ ở nhiều bệnh viện lớn tại TP HCM đã khám bệnh, cấp phát thuốc cho hơn 2.000 dân nghèo Tiền Giang.

Từ tờ mờ sáng, nhiều bà con đã tập trung tại chùa Huệ Quang để được các bác sĩ khám tổng quát nhiều loại bệnh.
Từ tờ mờ sáng, nhiều bà con đã tập trung tại chùa Huệ Quang, Gò Công, Tiền Giang, để được hơn 20 bác sĩ khám tổng quát các bệnh tim mạch, huyết áp, tiêu hóa, hô hấp, nội soi tai mũi họng, mắt...
iều trị các bệnh mạn tính theo đông y - Điều trị thoái hóa cơ xương khớp  tập vật lý trị liệu
Các thầy thuốc Đông y cũng tham gia khám, điều trị bệnh mạn tính, cơ xương khớp, hướng dẫn tập vật lý trị liệu.
Tầm soát ung thư cổ tử cung  sản khoa
Nhiều chị em phụ nữ đăng ký khám phụ khoa, tầm soát ung thư cổ tử cung.
943446-164004133776183-706858234-n-jpg_1
 Hơn 200 người được các nha sĩ trám, nhổ răng, điều trị và cung cấp các kiến thức chăm sóc răng miệng, phòng tránh sâu răng.
164923-163780267131903-1769686917-n-jpg[
Bà con được các bác sĩ siêu âm, đo điện tim, xét nghiệm bằng các máy móc hiện đại để tầm soát bệnh tật.
Bé trai 9 tuổi Nguyễn Ngọc Hiển cùng bà nội của mình là Nguyễn Thị Bảy, 74  tuổi. Cả hai bà cháu đều đăng ký khám bệnh đợt này. "Mấy hôm nay tôi đau nhức suốt, nghe có bác sĩ về nên ráng đợi đến hôm nay để được khám bệnh", bà Bảy chia sẻ.
Bé trai 9 tuổi Nguyễn Ngọc Hiển cùng bà nội Nguyễn Thị Bảy 74 tuổi đều đăng ký khám bệnh. "Mấy hôm nay tôi đau nhức, mệt mỏi suốt, thằng cháu cũng sốt nhức đầu liên tục cả tháng nay, nghe có bác sĩ về nên ráng đợi đến hôm nay để được khám bệnh", bà Bảy chia sẻ.
Bé Huỳnh Thị Như Ý, 4 tuổi được mẹ dỗ dành khi ngồi chờ đến lượt nhổ răng.
Bé Huỳnh Thị Như Ý 4 tuổi được mẹ dỗ dành ngồi chờ đến lượt nhổ răng.
Đi từ sáng sớm nhưng số thứ tự khá lớn nên ông Ngà, 78 tuổi nhận hộp cơm miễn phí ăn quá trưa để đợi đến chiều. Ông  bị đau nhức xương khớp, cao  huyết áp đã lâu.
Đi từ sáng sớm nhưng vì đông người nên ông Ngà 78 tuổi nhận hộp cơm miễn phí ăn qua trưa để đợi đến chiều. Ông bị đau nhức xương khớp, cao huyết áp đã lâu.
Chị Mỹ Linh, 46 tuổi và 2 con gái đang đợi đến lượt siêu âm. Con gái lớn của chị đang mang bầu nên cũng tranh thủ đợt này để nhờ bác sĩ siêu âm, khám thai.
Chị Mỹ Linh, 46 tuổi và 2 con gái đang đợi đến lượt siêu âm. Con gái lớn của chị đang mang bầu nên cũng tranh thủ đợt này để nhờ bác sĩ siêu âm, khám thai.
Đoàn Tâm Việt còn trao hơn 200 phần quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và kết hợp tặng con giống, hạt giống, hướng dẫn người dân trồng rau sạch vì an toàn sức khỏe.
Đoàn từ thiên Tâm Việt trao hơn 200 phần quà cho những bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và kết hợp tặng con giống, hạt giống, hướng dẫn người dân trồng rau sạch vì an toàn sức khỏe. "Hơn 15 năm nay, mỗi tháng Tâm Việt đều tổ chức 1 đến 2 chuyến đi, mong muốn thực hiện trách nhiệm của người thầy thuốc, mang tấm lòng, kiến thức y học của các bác sĩ đến với bệnh nhân nghèo", bác sĩ Hồ Hoàng Tuấn, trưởng đoàn chia sẻ. 
Các tình nguyện viên tham gia cắt tóc cho người nghèo.
Các tình nguyện viên tham gia cắt tóc cho người nghèo. Đoàn còn tham gia khám chữa bệnh, tặng quà, tuyên truyền giáo dục y tế cộng đồng và làm công tác tình nguyện cho người nghèo ở Lào, Campuchia.

Lê Phương - Trần Hoàng

About Author

Chùa Ông Tề - Thiên Vân Cổ Tự

Địa chỉ: 1/135 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12 TP.HCM               

Điện thoại: 0933.467.179 (Sư Thầy. Thích Thiện Anh)

Email: info@chuaongte.com

Website: www.chuaongte.com

"Giáo lý nhà Phật từ thấp tới cao, từ đạo làm người cho đến đạo hiền Thánh

đều dựa trên nền tảng của nhân quả, vì vậy trong cuộc sống của chúng ta ai

không thấu hiểu lý nhân quả thì sự tu hành của mình khó mà đạt được kết

quả viên mãn"