Chùa Ông Tề Chùa Ông Tề
Gia cảnh bi đát của 4 đứa trẻ nghèo mất mẹ

Gia cảnh bi đát của 4 đứa trẻ nghèo mất mẹ

Đêm đêm, thiếu hơi ấm của mẹ và khát sữa, bé Sơn gào khóc đến khản giọng. Bé sinh ra được một tuần thì mẹ đột ngột qua đời, để lại em và 3 anh chị khác vất vơ cùng người cha ốm yếu.

Nhìn 4 đứa con nheo nhóc, ngơ ngác của chị Nguyễn Thị Vân trong căn nhà tuềnh toàng ở xã Phú Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh, không ai khỏi rơi nước mắt. Cô chị cả 9 tuổi và em thứ hai 6 tuổi đã phần nào thấm được nỗi đau mất mẹ, còn bé thứ 3, mới 3 tuổi, lúc khóc, lúc cười, lúc hớn hở khi thấy nhà bỗng đông người. Cậu em út, 7 ngày tuổi, nằm ngoan trong vòng tay người bà ngoại 60 tuổi đang thẫn thờ vì sự ra đi quá đột ngột của con gái.

Chị Vân sinh năm 1981 trong gia đình nghèo có 5 anh em. 20 tuổi, chị kết hôn với người thanh niên cùng xã hiền lành, chăm chỉ nhưng cũng mồ côi từ nhỏ. 4 đứa con lần lượt chào đời trong cái nghèo đói ấy. Lao động cực nhọc, hay suy tư, người chồng bị bệnh đau dạ dày nặng, nay ốm mai đau nên chị càng phải gồng mình, vừa chăm con vừa làm thuê cuốc mướn.

Đêm 1/7, khi vừa cho con bú xong, chị bỗng sùi bọt mép và đột tử ngay sau đó, không kịp đưa đi cấp cứu. Đến nay, người thân vẫn bàng hoàng không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Ảnh: Nguyễn Sĩ Nghĩa.

Anh Tuấn và bốn đứa con trước bàn thờ người vợ mới ra đi đột ngột. Ảnh: Nguyễn Sỹ Nghĩa.

Căn nhà nhỏ bên sườn đồi hẻo lánh của chị giờ bao trùm bầu không khí tang tóc. Người chồng thất thần trước cái chết đột ngột của vợ. Người bà 60 tuổi xót xa nhìn 4 cháu ngoại, có đứa còn đỏ hỏn, vồ vập đi bú chực hàng xóm.

"Không biết sao chúng tôi lại khổ thế này. Cả tôi và vợ đều đã phải nếm trải cảnh khổ khi sống mồ côi, sao các con chúng tôi cũng phải chịu cảnh này. Giờ tôi chỉ cầu trời cho mình được khỏe mạnh đề có thể làm lụng nuôi các con khôn lớn, cho chúng được học hành và thoát khỏi cuộc sống cùng cực của bố mẹ", anh Nguyễn Huy Tuấn, 38 tuổi, chồng chị Vân nức nở thổ lộ.

Ông Nguyễn Xuân Trường, cán bộ UBND xã Can Lộc cho biết, dù biết gia cảnh của vợ chồng chị Vân, anh Tuấn rất đáng thương, nhưng chính quyền cũng không hỗ trợ được gì. "Họ vốn đã là hộ nghèo, cả gia đình 6 miệng ăn nhưng chỉ có 2 sào ruộng, vợ chồng cũng chăm chỉ làm thuê làm mướn, giờ lại thêm cái tang thế này... Biết vậy, nhưng xã chúng tôi cũng thuộc diện nghèo miền núi, chỉ có thể thi thoảng tới thăm, động viên và có chút quà nhỏ cho các cháu thôi, chứ không thể giúp gì", ông Trường cho biết.

Độc giả có lòng hảo tâm muốn giúp đỡ xin gửi về: Anh Nguyễn Huy Tuấn, chồng chị Vân. Địa chỉ: Xóm Trà Sơn, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh. Điện thoại: 01636790010. Số tài khoản: 020 100 059 5193, Ngân hàng ngoại thương Hà Tĩnh.

Minh Thùy

 
Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

About Author

Chùa Ông Tề - Thiên Vân Cổ Tự

Địa chỉ: 1/135 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12 TP.HCM               

Điện thoại: 0933.467.179 (Sư Thầy. Thích Thiện Anh)

Email: info@chuaongte.com

Website: www.chuaongte.com

"Giáo lý nhà Phật từ thấp tới cao, từ đạo làm người cho đến đạo hiền Thánh

đều dựa trên nền tảng của nhân quả, vì vậy trong cuộc sống của chúng ta ai

không thấu hiểu lý nhân quả thì sự tu hành của mình khó mà đạt được kết

quả viên mãn"